วันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

สูตรเด็ดเคล็ดลับ ! สูตรหมูปิ้ง การหมักหมูปิ้ง

clip_image002
clip_image003
clip_image004
ในช่วงประเทศชาติกำลังมองหาทางออกไม่เจอ อย่างนี้ หลายคนรับแต่เรื่องหนัก ๆ กันเต็มที่ แล้ว วันนี้ ก็เลยเอาเรื่องเบามาฝาก เพื่อน SME /ASTV MANAGER อาจจะกำลังมองหาอะไรทำ หรือ น้องที่ตกงาน อาชีพนี้ไม่เลวเลยที่เดียว เพราะเป็นเมนูยอดฮิต หลายคนชื่นชอบ เชื่อว่า ทำขายรับลองว่าขายได้อย่างแน่นอน กำไรก็ไม่เลวเลยที่เดียว
ส่วนผสมของสูตรหมูปิ้ง
       1.เนื้อหมูสันนอก: ครึ่งกิโลกรัม (5 ขีด)
       2.กระเทียม: 10 กลีบ
       3.เกลือป่น: 1 ช้อนแกง
       4.ซีอิ๊วขาวสูตร1: 1 ช้อนแกง
       5.ซีอิ๊วหวานสูตร1: 1 ช้อนแกง
       6.น้ำตาลทราย : 1 ช้อนแกง
       7.พริกไทยเม็ด : 10 เม็ด
clip_image005
clip_image004[1]
วิธีหมักหมูปิ้ง
       1.ล้างเนื้อหมูให้สะอาด จะได้ไม่มีกลิ่นเวลาหมัก
       2.หั่นหมูเป็นชิ้นบางๆเล็กๆ ขนาดพอดีคำ เหมือนที่เราเห็นตามเขาขายนะคะ
       3.นำหมูที่หั่นเสร็จใส่ในภาชนะสำหรับหมักที่ล้างสะอาด (ห้ามใช้ภาชนะที่เป็นโลหะ)
       4.ตำกระเทียมกับพริกไทยเม็ดให้พอละเอียด คลุกลงในเนื้อหมู
       5.เติมเครื่องปรุงที่เหลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
       6.ปิดฝาภาชนะวางในตู้เย็นหรือตู้แช่ ทิ้งไว้ 3-5 ชั่วโมง
       7.แค่นี้เราก็จะได้เนื้อหมูปิ้งหมักสูตรเด็ดพร้อมนำไปเสียบไม้ปิ้งได้แล้ว
       8.เพื่อนๆลองเอาสูตรและส่วนผสมหมูปิ้งนี้ไปปรับดูก่อน เพื่อให้ได้รสชาติที่ตัวเองชอบอีกที่หนึ่งก่อน หรือ ทดลองทำให้คนรอบข้างชิมก่อนก็ได้ เพื่อกันพลาด
clip_image006
clip_image004[2]
ส่วน รายได้ ที่หลายคนอยากรู้ จากการสำรวจพบว่า รายได้ขึ้นอยู่กับยอดขาย ปัจจุบันหมูแพง ราคาหมูปิ้งอยู่ที่ 5-10 บาท ส่วนกำไรต่อไม้ อยู่ที่ ไม้ละ 1-2 บาท ดังนั้น ควรจะขายได้มากกว่า 500 ไม้ขึ้นไปน่าจะพออยู่ได้ แต่กำไรจริงเขาบอกว่าอยู่ที่ ข้าวเหนียว ซึ่งมีรายหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า ไม่รู้ว่าเขาขายกี่ไม้ แต่เขารู้ว่า วันนี้ซื้อของมาเท่าไหร่ โดยซื้อหมูมาวันละ 20 กิโลกรัม ตับไก่ 10 กิโลกรัม และกึ๋น 5 กิโลกรัม และข้าวเหนียว ถ้าขายหมด จะได้ประมาณ 4,000 บาท ขั้นต่ำ แต่จริงแล้วได้มากกว่านั้น ถ้าขายได้ 4,000 บาท จะได้กำไรประมาณ 1,500 บาท
ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์